ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cây Kim Ngân là loài cây tốt đẹp, mang đến nhiều giá trị ý nghĩa trong tử vi & phong thủy và rất được yêu thích. Vậy cây Kim Ngân hợp mệnh gì, cách trồng và chăm nom thế nào cho đúng ?

Cây Kim Ngân là cây gì?

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Lonicera periclymenum, là loài cây cảnh vốn có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ, Mexico. Dân gian vẫn thường gọi đây là cây bím tóc, cây thắt bím để chỉ tới hình dạng độc đáo mà loài cây này mang lại. Hiện nay, nó đã trở thành loài cây cảnh trồng trong nhà rất được ưa chuộng, không chỉ nhiều nước trên thế giới mà còn ở Việt Nam nữa.

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 1

Hình ảnh cây Kim Ngân

Đặc điểm của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là cây bóng râm, chịu nước tốt, thích nghi nơi ánh sáng yếu nếu trồng trong nhà cây vẫn tăng trưởng khỏe mạnh. Cây có 2 hình dạng :
– Cây cảnh : Cây nguyên bản hình tròn trụ được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng dạng bình thủy sinh. Thân hoàn toàn có thể ghép lại và đan thắt xoắn vào nhau tạo hình bím tóc ngộ nghĩnh. Lá xanh, mọc sum suê thường từ 5 đến 7 lá trên một cành .
– Cây ngoài tự nhiên : Cây Kim Ngân trồng ngoài tự nhiên hoàn toàn có thể tăng trưởng mạnh, chiều cao thân đạt đến 18 m với thân cây đơn to lớn và hoàn toàn có thể ra hoa và kết trái .

Ý nghĩa cây Kim Ngân

Thân cây hình tròn trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương hỗ lẫn nhau để cùng tăng trưởng. Lá khi nào cũng xanh mượt xanh tươi nên rất vượng tử vi & phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt. Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây Kim Ngân ở nơi tiếp xúc với những khu vực tương quan đến tiền, thì nó sẽ mang lại như mong muốn và sinh sôi cho chủ chiếm hữu .

Cây Kim Ngân có tác dụng gì?

Cây Kim Ngân to lớn trồng ngoài tự nhiên để lấy gỗ, cây cối trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất bên trong, tiểu cảnh non bộ. Ngoài ra cây còn được dùng làm quà tặng khuyến mãi ngay mở bán khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa sự nghiệp vững tiến, tài lộc sinh sôi .

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 2

Cây Kim Ngân thường được dùng làm hoa lá cây cảnh trong nhà, quà Tặng Ngay

Cây Kim Ngân hợp mệnh gì, hợp tuổi nào?

1. Mệnh nào hợp với cây Kim Ngân

Trong tiếng hán, Kim tức là vàng, tiền, ánh vàng ; còn Ngân tức là ngân lượng, kho tàng trữ. Khi ghép lại chữ Kim – Ngân có ý nghĩa tử vi & phong thủy tiền tài của cải khi nào cũng nhiều, chỉ tăng lên chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo lãnh, cất giữ. Về thực chất, cây Kim Ngân là cây gỗ nên thuộc mệnh Mộc. Trong tử vi & phong thủy thì người tương thích nhất với cây Kim Ngân là người có mệnh Thủy, mệnh Hoả, mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc ( tương hợp ), Mộc sinh Hỏa ( tương sinh ) .
Tuy vậy, cây Kim Ngân là cây có tử vi & phong thủy tốt hoàn toàn có thể ai cũng tương thích nếu biết cách cân đối âm khí và dương khí ngũ hành bằng cách phối hợp sắc tố theo mệnh .
– Với người mệnh Thổ : Thổ là đất nuôi dưỡng cây để tăng trưởng, nhưng chính vì đó cây hút dinh dưỡng, đâm sâu vào trong đất nên sẽ tương khắc và chế ngự ( Mộc khắc Thổ ), để cân đối, người mệnh Thổ sử dụng chậu cây màu đỏ lửa, hoặc màu cam của mệnh Hỏa sẽ cân đối âm khí và dương khí ( Hỏa sinh Thổ ) .
– Với người mệnh Kim : Nên trồng Kim Ngân trong bình thủy sinh. Kim sinh Thủy để hỗ trợ âm khí và dương khí hòa hợp .

2. Tuổi nào hợp với cây Kim Ngân?

Tất cả những tuổi trong 12 con giáp đều tương thích với loài cây này, nhưng tương thích nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Tuất hay người quản trị tiền tài chưa tốt, hay long đong lận đận trong con đường làm ăn, con đường kinh doanh thương mại chưa tiến triển tốt, chưa có sự nâng tầm nhiều thời cơ thì chiếm hữu cây Kim Ngân này là một điều đúng chuẩn .

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 3

Cây Kim Ngân hoàn toàn có thể hợp với mọi tuổi và nhiều cung mệnh khác nhau

Cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân

Kim Ngân khá dễ trồng và không cần chăm nom nhiều. Cây hoàn toàn có thể trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh .

1. Cách trồng cây Kim Ngân trong chậu

– Về đất trồng : Nên dùng đất vi sinh chứa nhiều dinh dưỡng cho cây tăng trưởng. Hoặc dùng đất tơi xốp trộn lẫn mùn gỗ ủ hoai mục hoặc vỏ trấu để tăng độ thông thoáng, thoát nước nhanh và giữ ẩm tốt .
– Về nước tưới : Không cần tưới nước nhiều, cây trong nhà thì tưới 1 tuần một lần tưới dạng phun sương, cây ngoài trời thì 1,5 tuần một lần tưới ngập gốc sau đó để thoát nước hết .

– Về dinh dưỡng: Bón phân vi sinh NPK cho cây, bón từ 1 đến 2 tháng 1 lần bằng cách hòa vào nước rồi tưới vùng quanh gốc. Giai đoạn cây lớn nhanh thì cần bổ sung thêm. Vào mùa đông thì không cần bón phân cho cây.

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 4

Tạo thế cho cây Kim Ngân xoắn vào nhau khi trồng trong chậu đất

2. Cách trồng cây Kim Ngân thủy sinh

Sử dụng bình thủy tinh để trồng, thủy tinh trong suốt dễ quan sát quy trình dễ hấp thụ dinh dưỡng, và nhanh gọn phát hiện ra những bệnh tương quan đến cây như nấm hoặc thối rễ. Bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít điều như sau :
– Chỉ nhúng phần rễ cây Kim Ngân vào nước thủy sinh, không ngâm phần thân sẽ bị thối và chết cây .
– Lượng nước chế tùy theo độ cao của bình, nên chế đầy khoảng chừng ⅔ bình sau đó nhúng rễ, dùng những viên sỏi nhỏ trang trí mặt phẳng .
– Thay nước khoảng chừng 1 tháng một lần
Mẹo nhỏ : Với bình hoặc lọ thủy tinh lớn, bạn hoàn toàn có thể thả cá vào để làm sạch bọ gậy hoặc những vi tảo gây bệnh cho cây .

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 5

Cây Kim Ngân trồng thủy sinh
Chăm sóc cây Kim Ngân cũng rất đơn thuần, cây thích hợp trồng trong môi trường tự nhiên bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nơi có nhiệt độ từ trung bình đến cao. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp hoàn toàn có thể dẫn đến cháy lá. Nếu cây ở nơi có ánh sáng yếu quá lâu sẽ khiến cây bị yếu và rụng lá. Tránh đặt cây tại nơi có nhiệt độ cao, khô nóng .

Cây Kim Ngân bị vàng lá khắc phục ra sao?

Tình trạng vàng lá xảy ra vô cùng thông dụng với bất kỳ ai từng trồng cây Kim Ngân trong nhà. Cụ thể là do một số ít nguyên do như : Cây thiếu nhiệt độ thiết yếu, không khí trong nhà quá khô, cây đặt ở nơi nắng quá nóng bức, … Tùy thuộc vào nguyên do khiến cây bị vàng lá mà bạn sẽ tìm ra được cách giải quyết và xử lý cho tương thích. Thông thường, một số ít cách khắc phục cây Kim Ngân bị vàng lá gồm có :
– Tưới không thiếu để dưỡng ẩm cho cây hàng ngày .
– Đặt cây ở nơi khô ráo, thoáng mát và có gió .
– Có thể bón thêm phân cho cây để ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn vàng lá .

Cây Kim Ngân có độc không?

Cây Kim Ngân là loài cây thuộc họ Gạo, thường thì toàn bộ những loài cây thuộc họ Gạo đều không gây nguy cơ tiềm ẩn cho con người khi tiếp xúc đến thân, cành hoặc lá. Tuy nhiên nhựa của cây khi tiết ra thì lại chứa độc tố hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe thể chất con người. Do đó mà bạn không nên để trẻ nhỏ nghịch ngợm cắt lá hoặc cào cấu lên cây để tránh nhựa cây hoàn toàn có thể bắn vào làn da, gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất .

Một số hình ảnh cây Kim Ngân đẹp mắt

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 6

Hình ảnh cây Kim Ngân trồng trong nhà nhỏ bé, thích mắt

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 7

Hình ảnh những cây Kim Ngân tăng trưởng xanh tốt và to lớn

Cây kim ngân: ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc - 8

Cây Kim Ngân đặt trên bàn thao tác

Related Posts

Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường sẽ mất khoảng 45p – 1 tiếng để học, nhưng nó sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn…

16 nồi cơm điện giá rẻ tốt (từ 150k

Danh sách 16 loại nồi cơm điện giá rẻ từ: 200k, 300k, 500k. Các nồi cơm điện tốt giá rẻ dưới 1 triệu đồng của: Comet, Midea,…

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay Tóc mullet hay tóc cá đối là một trong những kiểu tóc…

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc đơn giản ngon bá cháy

Cách làm Sau khi ráo nước, thái thịt thành từng khúc với kích cỡ tùy thích nhưng không nên nhỏ quá sẽ dễ bị nát trong quy…

Nhuộm tóc màu nâu khói nào đẹp, hot nhất cho nam và nữ 2022?

Tóc màu nâu khói là màu gì? Nhuộm tóc không chỉ là một giải pháp làm đẹp mà với 1 số ít người, đó còn là đam…

Công thức tính chu vi hình chữ nhật mới nhất 2022

Trong môn hình học ta được học về nhiều loại hình khác nhau, tuy nhiên trong số đó thì hình chữ nhật là một nội dung quan…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *