Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất là ngày nào?

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất là ngày nào? Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2021 là ngày nào?

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên tự nhiên, của Trái Đất với con người. Ngày Trái Đất được khởi xướng bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson với hình thức như một cuộc hội thảo chiến lược về môi trường tự nhiên được tổ chức triển khai lần tiên phong vào 22 tháng 4 năm 1970. Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn thế giới bởi Mạng Ngày Trái Đất ( Earth Day Network ) và được tổ chức triển khai hằng năm tại hơn 192 vương quốc .

Ngày Trái Đất là ngày gì? Ngày Trái Đất 2021 là ngày nào?

Hiện nay, nhiều hội đồng còn tổ chức triển khai ” tuần Trái Đất “, một tuần của những hoạt động giải trí xoay quanh những yếu tố thiên nhiên và môi trường. Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 22 tháng 4 là ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất ( International Mother Earth Day ).

Cái tên ngày Trái Đất xuất phát từ ý tưởng của Koenig, một thành viên trong uỷ ban tổ chức của Nelson năm 1969. Ông nói rằng ý tưởng này đến với ông do ngày sinh nhật ông trùng với ngày được chọn, 22 tháng 4, mà “Earth Day” thì vần với “birthday” (ngày sinh).

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Trái Đất

Nguồn gốc của ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất được yêu cầu lần đầu ở Mỹ năm 1970 và cho đến năm 2009 đã được Liên Hợp Quốc công nhận là một dịp nghỉ lễ Quốc tế. Trên thực tiễn, đã từng có 2 ngày Trái Đất được tôn vinh trong cùng năm 1970. Ngày Trái Đất tiên phong là ngày 21/3/1970 do ông John McConnell là người đề xướng. Thành phố San Francisco của Mỹ đã hưởng ứng ngày này và sau đó Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc – U Thant đã công bố đó là ngày Trái đất Quốc tế .

Nguồn gốc ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất thứ hai do ông Gaylord Nelson, nguyên thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ bang Wisconsin ( Mỹ ) phát động vào ngày 22/4/1970 với 20 triệu người tham gia. Nelson là người ủng hộ công cuộc bảo vệ môi trường tự nhiên tự nhiên và được biết đến như một trong những nhà chỉ huy về thiên nhiên và môi trường tiên phong trên quốc tế. Ông đã truyền bá ý tưởng sáng tạo về ngày Trái Đất trong chuyến đi của ông đến Santa Barbara Channel ngay sau sự cố tràn dầu kinh khủng ngoài khơi năm 1969 .
Ngày Trái Đất tiên phong có sự tham gia và ủng hộ của hai nghìn trường ĐH và cao đẳng, gần 10 nghìn trường tiểu học và cấp hai và hàng trăm hội đồng dọc nước Mỹ. Nhiều tờ báo đã nhấn mạnh vấn đề tầm quan trọng và sức tác động ảnh hưởng của sự kiện này bởi nó đã ” đưa 20 nghìn người Mỹ ra khỏi nhà trong ánh nắng của mùa xuân cho một cuộc tuần hành hoà bình ủng hộ thiên nhiên và môi trường ” .

Ý nghĩa của ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất được coi là ngày mà quả đât tạm gác lại những việc làm hàng ngày, những lo ngại buồn chán để tâm lý và hành vi cho quốc tế tự nhiên mà tất cả chúng ta đang sống. Trong ngày này, cùng sự chung tay góp phần của những cơ quan, tổ chức triển khai trong và phi chính phủ, những hoạt động giải trí nhằm mục đích mục tiêu bảo vệ môi trường tự nhiên như tuyên truyền lôi kéo mọi người chung sức bảo vệ môi trường tự nhiên sống, tổ chức triển khai trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ thiên nhiên và môi trường sống xanh sạch sẽ và đẹp mắt … diễn ra rầm rộ trên quy mô lớn tại nhiều vương quốc. Thậm chí, tại nhiều nước, đây không chỉ là một sự kiện vương quốc mà đã trở thành một hiện tượng kỳ lạ toàn thế giới, diễn ra không riêng gì trong một ngày mà là toàn vẹn cả tuần .

Ý nghĩa của ngày Trái Đất

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn san sẻ để bạn hoàn toàn có thể biết được ngày Trái Đất là ngày gì, ngày Trái Đất diễn ra vào khi nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và góp thêm phần giúp ngày Trái Đất trở nên phổ cập hơn nữa .

Related Posts

Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường sẽ mất khoảng 45p – 1 tiếng để học, nhưng nó sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn…

16 nồi cơm điện giá rẻ tốt (từ 150k

Danh sách 16 loại nồi cơm điện giá rẻ từ: 200k, 300k, 500k. Các nồi cơm điện tốt giá rẻ dưới 1 triệu đồng của: Comet, Midea,…

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay Tóc mullet hay tóc cá đối là một trong những kiểu tóc…

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc đơn giản ngon bá cháy

Cách làm Sau khi ráo nước, thái thịt thành từng khúc với kích cỡ tùy thích nhưng không nên nhỏ quá sẽ dễ bị nát trong quy…

Nhuộm tóc màu nâu khói nào đẹp, hot nhất cho nam và nữ 2022?

Tóc màu nâu khói là màu gì? Nhuộm tóc không chỉ là một giải pháp làm đẹp mà với 1 số ít người, đó còn là đam…

Công thức tính chu vi hình chữ nhật mới nhất 2022

Trong môn hình học ta được học về nhiều loại hình khác nhau, tuy nhiên trong số đó thì hình chữ nhật là một nội dung quan…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *