Ngày Quốc tế Nam giới là ngày nào?

Ngày Quốc tế Nam giới ( hay còn gọi ngày Quốc tế Đàn ông ) là một sự kiện quốc tế được tổ chức triển khai vào ngày 19/11 hàng năm.

Nguồn gốc Ngày Quốc tế Nam giới

Ý tưởng về một ngày lễ dành cho đàn ông được hình thành từ tháng 2 năm 1991, được đề xuất một năm sau đó bởi người có tên là Thomas Oaster. Tuy nhiên mãi đến năm 1999, Ngày Quốc tế Nam giới mới chính thức được tổ chức lần đầu tại Trinidad và Tobago bởi Tiến sĩ Jerome Teelucksingh.

Ông chọn ngày 19/11 để tưởng nhớ đến sinh nhật của người cha đồng thời kỉ niệm những nỗ lực phi thường trong việc giành vé vào vòng chung kết Worldcup của đội tuyển bóng đá nam Trinidad và Tobago ngày 19/11/1989.

Tiến sĩ Teelucksingh cho rằng ông và các cộng sự đang đấu tranh cho bình đẳng giới, từng bước loại bỏ những hình ảnh tiêu cực gắn liền với nam giới trong xã hội.

Sau đó, sáng kiến này được Liên Hợp Quốc cùng các tổ chức hoạt động về giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe ủng hộ.

Tới nay, đã có trên 170 vương quốc khắp quốc tế tổ chức triển khai ngày Quốc tế Nam giới như : Nam Phi, Áo, Đan Mạch, Ấn Độ, Nước Singapore, Malta, Trinidad và Tobago, Jamaica …

Ngày Quốc tế Nam giới 2021 là ngày nào?

Ý nghĩa ngày Quốc tế Nam giới

Mục đích của việc tổ chức triển khai ngày Quốc tế Nam giới là tập trung chuyên sâu chăm nom sức khỏe thể chất phái mạnh và trẻ nhỏ nam ; cải tổ quan hệ giữa những giới thôi thúc bình đẳng giới và làm điển hình nổi bật lên vai trò của phái mạnh trong xã hội .

Đây cũng là ngày để phụ nữ biểu lộ sự ghi nhận, tôn vinh những góp sức của đàn ông so với mái ấm gia đình, hội đồng, xã hội trong việc làm, hôn nhân gia đình và quy trình chăm nom, giáo dục con cháu .

Ngày Quốc tế Nam giới ở Việt Nam

Tại Nước Ta, ngày Quốc tế Nam giới vẫn còn khá lạ lẫm với nhiều người. Có lẽ ăn sâu vào tiềm thức của họ, việc đấu tranh cho bình đẳng giới là đấu tranh cho phụ nữ, những người hoạt động bình đẳng giới là những nhà nữ quyền .

Tuy nhiên thực tế, cũng như nữ giới, nam giới đang chịu rất nhiều áp lực từ xã hội, họ cần được thông cảm và tôn vinh.

Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới hay, ý nghĩa

Lời chúc ngày Quốc tế Nam giới hay, ý nghĩa

Trong ngày Quốc tế Nam giới ( Quốc tế Đàn ông ) 19/11, đừng quên gửi lời chúc mừng ý nghĩa đến những người đàn ông quan trọng của mình bạn nhé .

Gợi ý quà tặng ngày Quốc tế Nam giới 2021 thiết thực, ý nghĩa

Related Posts

Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường sẽ mất khoảng 45p – 1 tiếng để học, nhưng nó sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn…

16 nồi cơm điện giá rẻ tốt (từ 150k

Danh sách 16 loại nồi cơm điện giá rẻ từ: 200k, 300k, 500k. Các nồi cơm điện tốt giá rẻ dưới 1 triệu đồng của: Comet, Midea,…

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay Tóc mullet hay tóc cá đối là một trong những kiểu tóc…

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc đơn giản ngon bá cháy

Cách làm Sau khi ráo nước, thái thịt thành từng khúc với kích cỡ tùy thích nhưng không nên nhỏ quá sẽ dễ bị nát trong quy…

Nhuộm tóc màu nâu khói nào đẹp, hot nhất cho nam và nữ 2022?

Tóc màu nâu khói là màu gì? Nhuộm tóc không chỉ là một giải pháp làm đẹp mà với 1 số ít người, đó còn là đam…

Công thức tính chu vi hình chữ nhật mới nhất 2022

Trong môn hình học ta được học về nhiều loại hình khác nhau, tuy nhiên trong số đó thì hình chữ nhật là một nội dung quan…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *