Hoa hướng dương có mấy loại, có ý nghĩa gì trong tình yêu, cuộc sống?

Hướng dương là một trong những loài hoa đẹp, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hoa hướng dương có mấy loại, có ý nghĩa gì trong tình yêu và cuộc sống thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó. Hãy cùng tham khảo bạn nhé.

Hoa hướng dương có mấy loại?

Theo tìm hiểu và khám phá của chúng tôi, trên quốc tế lúc bấy giờ có tới hơn 70 loại hoa hướng dương khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ tới bạn 1 số ít dòng hoa hướng dương phổ cập nhất để bạn tìm hiểu thêm .

Phân loại hoa hướng dương theo kích thước

Hướng dương khổng lồ

Hoa hướng dương khổng lồ có nguồn gốc từ Mỹ. Khi trưởng thành, cây hướng dương này có kích cỡ lên tới 210 cm và tán rộng tới 75 cm. Bên cạnh việc cho ra những bông hoa to, đẹp thì loại hướng dương khổng lồ này còn phân phối một lượng hạt hướng dương rất lớn Giao hàng cho ngành công nghiệp thực phẩm .

Hoa hướng dương khổng lồ

Hướng dương Sungold khổng lồ

Loại hướng dương này có nguồn gốc từ Nga. Khi trưởng thành, cây có chiều cao trung bình khoảng chừng từ 150 đến 180 cm, size hoa từ 30 – 50 cm. Hướng dương Sungold khổng lồ thường ra hoa vào tháng 7 hoặc tháng 10 hằng năm. Hướng dương Sungold khổng lồ thường được sử dụng để trang trí nên luôn được khuyến khích trồng theo cụm để nó hoàn toàn có thể phát huy được hết ưu điểm .

Hoa hướng dương Sungold khổng lồ

Hướng dương lùn

Hướng dương lùn ( hay còn được gọi là hướng dương mini ) có thân mềm, hoa đơn và cánh nhỏ. Mỗi cây hoa có chiều cao trung bình khoảng chừng 25 đến 40 cm, tán hoa rộng từ 7 đến 10 cm. Hướng dương lùn thường ra hoa sau 50 đến 60 ngày trồng, đây là thời hạn ra hoa khá nhanh trong số những loại hoa hướng dương lúc bấy giờ .

Hoa hướng dương lùn

Hoa hướng dương gấu bông 

Hoa hướng dương gấu bông có đặc thù là phần cánh khá nhỏ, xếp san sát nhau. Loại hoa này không có nhụy đen mà thay vào đó hàng loạt cánh hoa có màu vàng tươi .
Cây hướng dương gấu bông có chiều cao khoảng chừng 15 đến 50 cm, thời hạn nảy mầm từ 10 đến 15 ngày, thời hạn ra hoa là khoảng chừng 50 ngày .

Hoa hướng dương gấu bông

Hoa hướng dương voi ma mút Nga

Hoa hướng dương voi ma mút Nga thích hợp với khí hậu của Địa Trung Hải. Loại hoa nay thường có chiều cao từ 270 đến 360 cm .

Hoa hướng dương voi ma mút Nga

Hoa hướng dương Becka nhỏ

Loại hoa hướng dương này có nguồn gốc từ Nga và được xem là quốc hoa của người dân vương quốc này. Loại hoa này có đặc thù là có size nhỏ, thân cây mềm, chiều cao đạt từ 50 đến 70 cm .

Hoa hướng dương Becka nhỏ

Phân loại hoa hướng dương theo màu sắc

Hoa hướng dương vàng

Hoa hướng dương vàng là loại phổ cập nhất lúc bấy giờ. Hoa có cánh màu vàng tươi, nhụy hoa có màu xanh hoặc đen. Khi hoa nở những cánh hoa xếp liền kề tạo thành nhiều lớp san sát nhau .

Hoa hướng dương vàng

Hoa hướng dương trắng

Loại hoa hướng dương này có nguồn gốc từ nước Ý. Hoa hướng dương trắng không phổ cập và không được nhiều người biết tới như loại hoa hướng dương vàng .
Hoa hướng dương trắng thường có nhụy màu đen, đường kính bông khoảng chừng 10 đến 15 cm và chiều cao của cây khoảng chừng 130 đến 150 cm. Cây thường nở hoa sau 60 đến 65 ngày trồng .

Hoa hướng dương trắng

Hoa hướng dương Firecracker

Loại hoa này có nguồn gốc từ Vương Quốc của nụ cười. Nó có chiều cao khoảng chừng 90 cm, đường kính bông từ 20 đến 30 cm, những cánh hoa nhỏ, xếp san sát nhau. Toàn thân cây hoa hướng dương Firecraker có một lớp lông mỏng mảnh bao trùm và lá của nó có màu sẫm .

Hoa hướng dương Firecraker

Hoa hướng dương cam đỏ

Loại hoa hướng dương này có nguồn gốc từ Nhật Bản, có size hoa lớn, đường kính bông hoàn toàn có thể lên đến 50 cm. Khi trưởng thành, cây hoa hướng dương này có chiều cao tối đa lên tới 2 m .
Hoa có cánh màu cam pha chút đỏ, nhụy hoa sẫm màu và thường tăng trưởng tốt trong điều kiện kèm theo se lạnh. Thân cây hoa hướng dương cam đỏ mềm và được bao trùm một lớp lông mỏng mảnh .

Hoa hướng dương cam đỏ

Hoa hướng dương đỏ

Hoa hướng dương đỏ có nguồn gốc từ Mỹ, những cánh hoa có màu đỏ sẫm, nhụy hoa có màu đỏ tươi nhìn cực kỳ đẹp mắt. Hoa hướng dương đỏ có một số ít đặc thù như sau :

 • Cây có thể cao tới 150cm, tán hoa rộng khoảng 12 đến 15cm.
 • Thông thường, cây sẽ ra hoa sau khoảng 70 đến 80 ngày trồng.
 • Hoa hướng dương đỏ thường được sử dụng trong trang trí.

Hoa hướng dương đỏ

Hoa hướng dương màu rượu vang

Mặc dù chỉ mới được gia nhập vào Nước Ta vài năm gần đây thế nhưng hoa hướng dương màu rượu vang lại được rất nhiều người yêu thích và săn lùng .
Loại hoa này có nguồn gốc từ Nga, có chiều cao đạt tới 2 m, đường kính bông đạt tới 20 cm. Hạt giống hoa thường nảy mầm sau 3 đến 5 ngày và sau khoảng chừng 60 đến 70 ngày trồng thì cây sẽ cho hoa .

Hoa hướng dương màu rượu vang

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự thủy chung, hiếu nghĩa, trung quân bởi nó luôn hướng về phía mặt trời. Hoa hướng dương hoạt động theo hành trình dài của mặt trời trong ngày từ Đông sang Tây nên trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, hướng dương là loài hoa hình tượng của sự hướng thượng, luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, hoa hướng dương cũng được coi là hình tượng cho sự trọng nghĩa khí và trung thành với chủ .

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Ý nghĩa của hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng, ấm cúng và chân thành. Với những cặp đôi yêu nhau, khuyến mãi cho nhau hoa hướng dương còn biểu lộ niềm tin, sự kỳ vọng chuyện tình yêu của họ sẽ luôn tốt đẹp và hướng tới tương lai .
Mặc cho giông bão, hoa hướng dương vẫn luôn hướng về phía mặt trời và tình yêu cũng như vậy, dù trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, thử thách thì tình yêu dành cho nhau vẫn luôn toàn vẹn. Chính nhờ ý nghĩa tốt đẹp so với tình yêu mà cũng có rất nhiều những hai bạn trẻ lựa chọn hoa hướng dương làm hoa cưới .

>> Xem thêm: Những câu quotes hay về tình yêu, những câu quotes tình yêu ý nghĩa nhất

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Trong đời sống, hoa hướng dương có nhiều ý nghĩa, ví dụ như :

 • Thể hiện sự may mắn, hạnh phúc: Hoa hướng dương có màu vàng ấm áp, tạo không khí ấm áp, tươi vui, tràn đầy năng lượng và sức sống. Loại hoa này cũng mang tới sự may mắn, hạnh phúc, chính vì thế nó thường được sử dụng cho các dịp khai trương, các buổi tiệc sinh nhật, tiệc cưới.
 • Thể hiện cho sức khỏe và sự trường thọ: Loài hoa này luôn hướng về phía mặt trời nên thể hiện sức sống mãnh liệt, luôn luôn hướng về phía trước và vươn lên, đồng thời nó cũng thể hiện cho sự trường thọ và sức khỏe dồi dào.
 • Sự lạc quan, mạnh mẽ: Dù trải qua sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng hoa hướng dương vẫn luôn hiên ngang, mạnh mẽ vươn lên. Vì thế, loài hoa này cũng thể hiện cho sự lạc quan, cho một tương lai tươi sáng, tốt đẹp ở phía trước.
 • Ngoài ra, hoa hướng dương cũng thể hiện cho sự chân thành, tin tưởng, gắn kết giữa con người với nhau.

>> Tham khảo: Ảnh hoa hướng dương đẹp, buồn, ý nghĩa thay lời muốn nói

Ý nghĩa của hoa hướng dương theo màu sắc

 • Ý nghĩa hoa hướng dương vàng: Hoa hướng dương vàng thể hiện cho sự ấm áp, niềm tin, sự trường thọ, hạnh phúc.
 • Ý nghĩa hoa hướng dương đỏ: Hoa hướng dương đỏ thể hiện cho sự mạnh mẽ, mãnh liệt, luôn lạc quan, tích cực và hướng về phía trước.
 • Ý nghĩa hoa hướng dương nâu: Hoa hướng dương nâu thể hiện cho sự chân thành.
 • Ý nghĩa hoa hướng dương trắng: Hoa hướng dương trắng thể hiện cho sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết.

Ý nghĩa hoa hướng dương

Hi vọng rằng những san sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được hoa hướng dương có mấy loại, có ý nghĩa gì trong tình yêu, đời sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .

>> Tham khảo thêm:

Related Posts

Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường sẽ mất khoảng 45p – 1 tiếng để học, nhưng nó sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn…

16 nồi cơm điện giá rẻ tốt (từ 150k

Danh sách 16 loại nồi cơm điện giá rẻ từ: 200k, 300k, 500k. Các nồi cơm điện tốt giá rẻ dưới 1 triệu đồng của: Comet, Midea,…

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay Tóc mullet hay tóc cá đối là một trong những kiểu tóc…

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc đơn giản ngon bá cháy

Cách làm Sau khi ráo nước, thái thịt thành từng khúc với kích cỡ tùy thích nhưng không nên nhỏ quá sẽ dễ bị nát trong quy…

Nhuộm tóc màu nâu khói nào đẹp, hot nhất cho nam và nữ 2022?

Tóc màu nâu khói là màu gì? Nhuộm tóc không chỉ là một giải pháp làm đẹp mà với 1 số ít người, đó còn là đam…

Công thức tính chu vi hình chữ nhật mới nhất 2022

Trong môn hình học ta được học về nhiều loại hình khác nhau, tuy nhiên trong số đó thì hình chữ nhật là một nội dung quan…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *