Hoa anh đào nở vào mùa nào, có ý nghĩa gì? Hình ảnh đẹp, câu nói hay về hoa anh đào

Hoa anh đào là một trong những loài hoa mang vẻ đẹp rất rực rỡ và độc đáo, đồng thời nó còn mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng và được xem là quốc hoa của Nhật Bản. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng đi tìm hiểu về loài hoa anh đào và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất của loài hoa này bạn nhé!

Tìm hiểu về hoa anh đào

Tìm hiểu về hoa anh đào

Nhật Bản được coi là xứ sở của hoa anh đào. Hoa anh đào trong tiếng Nhật được gọi là sakura và trong tiếng Anh được gọi là cherry blossom. Hoa anh đào thuộc phân chi Anh đào, chi Mận mơ và họ Hoa hồng. Cây hoa anh đào là cây thân gỗ, có chiều cao tối đa lên đến 15 m với tán cây rộng từ 5 m đến 10 m. Hoa anh đào có nhiều sắc tố khác nhau như màu trắng, màu hồng nhạt hoặc màu hồng đậm. Tuổi xuân của hoa anh đào khá ngắn, chỉ sống sót khoảng chừng từ 7 đến 12 ngày. Hoa anh đào thường nở rộ nhất vào mùa xuân .
Ngày nay, hoa anh đào có rất nhiều giống loài khác nhau, từ những loài hoa anh đào mọc dại trên núi cho đến những loài được con người lai tạo kỳ công. Sau đây là một vài loài hoa anh đào đẹp và tiêu biểu vượt trội nhất lúc bấy giờ :

 • Yamazakura: Loài hoa anh đào này thường mọc ở phía Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Yamazakura còn được gọi với cái tên khác là bạch sơn sakura. Loài hoa anh đào này khi nở thường có màu trắng hoặc màu hồng nhạt và có mùi hương khá đậm.
 • Oyamazakura: Loài hoa anh đào này còn được gọi là hồng sơn sakura, thường mọc ở phía Bắc của đảo Honshu và vùng núi Hokkaido của Nhật Bản. Oyamazakura thường có màu hồng đậm hơn và hoa to hơn so với loài Yamazakura.
 • Oshimazakura: Loài hoa anh đào này thường có màu trắng và mọc nhiều ở bán đảo Izu, Nhật Bản. Oshimazakura sở hữu mùi hương rất quyến rũ nên khi hết mùa, người ta thường sử dụng lá cây của loài hoa anh đào này để làm vỏ cuốn bên ngoài cơm nắm onigiri hoặc dùng để cuốn bên ngoài các loại bánh mochi truyền thống của Nhật Bản.
 • Edohigan: Loài hoa anh đào này thường mọc ở các vùng núi thuộc các đảo Honshu, Shikoku và Kyushu tại Nhật Bản. Hoa anh đào Edohigan khá đặc biệt, sau khi nở, chúng sẽ chuyển dần từ gam màu trắng sang gam màu hồng nhạt.
 • Kasumizakura: Loài hoa anh đào này thường mọc rải rác ở các vùng núi từ Hokkaido đến Kyushu tại Nhật Bản. Đặc trưng của loại hoa anh đào này là trên cánh hoa và lá của chúng sẽ có một lớp lông non bao phủ, có lẽ vì thế mà nó thường được gọi với cái tên khác là mao sơn sakura. Loại hoa anh đào này khi nở cũng chuyển dần từ sắc trắng sang sắc hồng giống với Edohigan.
 • Someiyoshino: Đây là loại hoa anh đào được pha trộn đặc tính giữa hai giống Oshimazakura và Edohigan. Cánh hoa và lá non của hoa anh đào Someiyoshino cũng có lớp lông non bao phủ và hoa khi nở thường có màu hồng nhạt.
 • Kanhizakura: Loài hoa anh đào này thường có bông hoa rũ xuống như cái chuông và thường có màu hồng đậm đến màu hồng nhạt. Đây là loại hoa anh đào được trồng nhiều trên thế giới như tại Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan… Tại Việt Nam, giống hoa anh đào lai Kanhizakura x Okamezakura thường xuất hiện nhiều ở các tỉnh vùng núi phía bắc như Sapa và tại Đà Lạt và thường được gọi với nhiều cái tên khác như mai anh đào hoặc mai dại.

Ý nghĩa của hoa anh đào

Ý nghĩa của hoa anh đào

 • Loài hoa biểu tượng cho văn hóa Nhật Bản: Hoa anh đào xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Việt Nam, nhưng khi nhắc đến hoa anh đào thì mọi người sẽ thường nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản. Có hơn 200 loài hoa anh đào đã được phát hiện tại Nhật, từ loài cây anh đào dại mọc trên núi cho đến những giống cây được lai tạo và chăm chút cầu kỳ, tỉ mỉ bởi bàn tay của người Nhật.
 • Biểu tượng của sức sống mãnh liệt: Hoa anh đào mang thông điệp rằng con người dù ở hoàn cảnh khốn khó nhất sẽ vẫn luôn phải vươn lên và không bao giờ được đầu hàng số phận.
 • Biểu tượng cho tuổi thanh xuân: Hoa anh đào biểu trưng cho bản chất ngắn ngủi của cuộc sống. Hoa anh đào mỏng manh chỉ cần một cơn gió thoảng qua cũng sẽ khiến chúng nhẹ nhàng lìa cành. Hoa anh đào nở rồi lại tàn ngay khi cánh hoa đang rực rỡ nhất chẳng khác nào tuổi thanh xuân ngắn ngủi của chúng ta.
 • Biểu tượng cho sự khiêm nhường và nhẫn nhịn: Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào còn là biểu tượng của tính khiêm nhường và sự nhẫn nhịn. Nhật Bản thường tặng hoa anh đào cho các quốc gia khác trên thế giới như một cách để thể hiện mong muốn được chung sống hòa bình.

Những hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp luôn làm xao xuyến lòng người mỗi khi xuân về. Sau đây, hãy cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những hình ảnh về hoa anh đào đẹp nhất những bạn nhé !

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Hình ảnh hoa anh đào đẹp

Những câu nói, stt hay về hoa anh đào

Những câu nói, stt hay về hoa anh đào

1. Cánh hoa anh đào thanh thuần nhẹ nhàng rơi xuống dòng nước mùa xuân. Không cầu được toàn bộ biết đến mà chỉ cầu được đảm nhiệm và lưu lại hình ảnh hoàn mỹ nhất .
2. Hoa anh đào nở rồi tàn ngay khi cánh hoa còn đương sắc nhất chẳng khác nào tuổi thanh xuân ngắn ngủi đã qua đi .
3. Trong sóng biển màu, vài cánh hoa anh đào chao liệng giữa trời đất không có sắc tố nào khác và cũng không có âm thanh nào khác .
4. Những cánh hoa anh đào tưởng chừng mỏng dính đó nhưng luôn tiềm ẩn khát khao của đời sống. Hoa anh đào là bông hoa của khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng nó lại gợi lên một động lực tuyệt vời .
5. Nếu tốc độ của hoa anh đào không phải là 5 cm / giây thì có lẽ rằng nó sẽ không đẹp như thế. Nếu khoảng cách giữa em và anh là 5 cm, thì có lẽ rằng chỉ cần một bước để đến với anh chứ không phải là cả một đời người .
6. “ Hoa anh đào dù có đẹp đến mấy thì cũng đến lúc tàn phai. Tình yêu dù có tốt đến mấy thì cũng có lúc lụi tàn. Hoa nở hoa lại tàn. Nếu như tình yêu của tất cả chúng ta ngay từ đầu đã quyết định hành động quên đi thì tôi nguyện mình không phải là cây anh đào vào thời gian bùng cháy rực rỡ nhất, chỉ nguyện là đóa hoa úa tàn, chỉ có thời gian bị thương, khi mất đi sẽ không nuối tiếc tháng ngày niềm hạnh phúc có được. ” ( Đỗ Đỗ, Chúng ta đã từng yêu nhau như vậy )
7. Rộn ràng mùa hoa anh đào nở, bần thần ngắm gió hương. Ôi khung trời bình yên, mong đợi ngày đưa anh đến !
8. Nếu là hoa, xin được làm hoa anh đào. Nếu là người, xin được làm một samurai ( võ sĩ đạo ). Bởi lẽ khi hoa anh đào rơi rụng và samurai ngã xuống đều rất thanh cao và lẫm liệt .

9. Làm con gái đừng giống như hoa anh đào nhé nàng ơi! Tuy nở rực rỡ ít ai bằng nhưng khi héo rũ thì chẳng còn nửa phần khiến người ta tiếc thương.

10. Tôi không thích nhiều thứ, khó mở lòng mình với nhiều người, nhưng nếu được, tôi muốn hình ảnh tôi đọng lại sẽ như những cánh hoa anh đào rơi xuống dòng nước chảy mùa xuân .
Trên đây là những thông tin về hoa anh đào, ý nghĩa của hoa anh đào và những hình ảnh đẹp, câu nói, stt hay về hoa anh đào mà chúng tôi muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là có ích so với bạn.

Related Posts

Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới

Hướng dẫn về cách chơi rubik 3×3 thường sẽ mất khoảng 45p – 1 tiếng để học, nhưng nó sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi người vì bạn…

16 nồi cơm điện giá rẻ tốt (từ 150k

Danh sách 16 loại nồi cơm điện giá rẻ từ: 200k, 300k, 500k. Các nồi cơm điện tốt giá rẻ dưới 1 triệu đồng của: Comet, Midea,…

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay

25 kiểu tóc Mullet đẹp cực ngầu sành điệu dẫn đầu xu hướng hiện nay Tóc mullet hay tóc cá đối là một trong những kiểu tóc…

Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc đơn giản ngon bá cháy

Cách làm Sau khi ráo nước, thái thịt thành từng khúc với kích cỡ tùy thích nhưng không nên nhỏ quá sẽ dễ bị nát trong quy…

Nhuộm tóc màu nâu khói nào đẹp, hot nhất cho nam và nữ 2022?

Tóc màu nâu khói là màu gì? Nhuộm tóc không chỉ là một giải pháp làm đẹp mà với 1 số ít người, đó còn là đam…

Công thức tính chu vi hình chữ nhật mới nhất 2022

Trong môn hình học ta được học về nhiều loại hình khác nhau, tuy nhiên trong số đó thì hình chữ nhật là một nội dung quan…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *